10 theme WordPress free kèm responsive tốt nhất năm 2022

Themplate website là một việc mà rất đáng được quan tâm như việc lựa chọn Hosting cho website của bạn. Bạn nên cân nhắc cẩn thận vấn đề này. Bởi tốc độ trang web của bạn có nhanh hay không không chỉ phụ thuộc vào Hosting mà còn phụ thuộc rất nhiều vào theme website wordpress của bạn. Responsive (giao diện website có thể xem trên nhiều thiết bị, design có đẹp hay không ảnh hưởng một phần bỏ wordpress, hay website có dễ tùy biến hay không.

Mặc dù không thể liệt kê hết tất cả những theme wordpress free có sẵn cho trang web của bạn, nên chúng tôi sẽ liệt kê một số theme wordpress free tốt và đẹp nhất, đầy đủ các tiêu chí, xu hướng thiết kế website trong năm 2022. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn nhiều theme wordpress với nhiều chức năng khác nhau như thương mại điện tử, tin tức, kinh doanh, nhiếp ảnh.

Chúng tôi có rất nhiều, danh sách khá dài nên chúng tôi sẽ đưa ra bản rút gọn mà chúng tôi thích nhất để bạn có thể chọn.

Top những theme wordpress nên cân nhắc lựa chọn cho website của bạn | Webvinabook

Nếu bạn cần thông tin chi tiết có thể inbox cho chúng tôi, chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn nhiệt tình cho bạn.

Dưới đây là rất nhiều theme WordPress free mà chúng tôi đề xuất cho bạn.

OceanWP

OcenWP - theme wordpress free | Webvinabook

OceanWP là một theme WordPress Free đa năng với nhiều cách sử dụng khác nhau, bao gồm: thương mại điện tử, kinh doanh, viết blog và portfolio website. Đặc biệt, lập trình viên sẽ thích sự linh hoạt này như các theme chuyên nghiệp cung cấp. Nó có tiêu đề tĩnh và hình ảnh ở trang đầu tiên, cũng như 13 demo và nhiều phần mở rộng. Như vậy, OceanWP có lẽ là lựa chọn linh hoạt nhất trong danh sách của chúng tôi.

Cho dù bạn cần kết hợp trình bày sản phẩm, làm nổi bật các bài viết mới nhất trên blog hoặc giới thiệu các sản phẩm và dịch vụ bạn cung cấp, theme này là một lựa chọn mà bạn có thể muốn khám phá đầy đủ hơn.

Tính năng:

 • Hiển thị tốt trên màn hình di động và tablet
 • Hỗ trợ WooCommerce
 • Một trong các lựa chọn phổ biến nhất trong danh sách này
 • Phù hợp cho chuyên gia và những người làm blog theo sở thích

StoreFront

Storefront - Theme wordpress free

Không bao giờ quá muộn để tạo cửa hàng eCommerce riêng của bạn và Storefront sẽ dễ dàng giúp bạn làm việc này. Vì theme WordPress free này được tạo bởi developer của WooCommerce, bạn có thể tin chắc rằng việc tích hợp eCommerce sẽ vô cùng mượt mà. Site của bạn sẽ nhanh chóng bán được hàng ngay.

Thêm vào đó, với vô số các tiện ích mở rộng của WooCommerce, bạn có thể thêm đăng ký hoặc đặt chỗ vào danh sách sản phẩm của mình, lập bảng giá linh hoạt và nhiều hơn nữa. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp nền parallax tuyệt đẹp trên trang chủ và tạo các phòng trưng bày sản phẩm tùy chỉnh sử dụng các tùy chọn khác nhau theo ý của bạn.

Tính năng:

 • Được tạo bởi nhà sáng lập WooCommerce
 • Nhiều lựa chọn bố cục và màu sắc, khả năng cá nhân hóa cao
 • Nhiều vùng widget
 • Thiết kế responsive tuyệt vời

Neve

Neve - Theme wordpress free nên sử dụng cho website của bạn - Webvinabook

Neve​ là một WordPress theme linh hoạt, đa năng phù hợp với mọi loại website. Nó là blog theme lý tưởng, cho doanh nghiệp nhỏ, startup, cửa hàng online và các site portfolio cá nhân. Ngoài việc là một theme nhẹ và có thiết kế tối gian, Neve còn có khả năng mở rộng cao.

Theme này đã tối ưu SEO và load nhanh, khiến cho việc tăng hạng trên trang kết quả tìm kiếm dễ dàng hơn cho bạn. Neve cũng làm việc tốt với editor Gutenber WordPress và các page builder phổ biến khác, như là Beaver Builder, Divi, Elementor, SiteOrigin, và Visual Composer. Nhìn chung, Neve có đủ tính năng bạn có thể cần, kể cả khi nó chỉ là một theme miễn phí duy nhất.

Tính năng:

 • Nhanh và nhẹ
 • Được cập nhật thường xuyên
 • Dễ dàng tùy chỉnh header và footer
 • Hơn 80 mẫu thiết kế sẵn để bạn chọn ban đầu

Hestia

Hestia - Theme wordpress nên cài nhất năm 2022 - Webvinabook

Với thiết kế 1 trang hiện đại, bóng bẩy, Hestia sẽ gây ân tượng sớm cho người xem. Được thiết kế dành cho các chuyên gia, Hestia mang đến cảm giác hiện đại và phù hợp cho các công ty khởi nghiệp, website tập đoạn, công ty va những agency sáng tạo.

Việc tùy chỉnh trong Hestia cũng rất dễ vì nó tương thích với page builder Elementor. Site mẫu ban đầu cũng có sẵn, nghĩa là bạn không phải dựng từ con số 0. Hiệu năng cao, Hestia cũng làm tốt trong giao diện responsive, thân thiện SEO, tương thích eCommerce bao gồm Mega menu. Những tính năng này khiến nó là một trong số các lựa chọn tốt nhất trong danh sách này.

Tính năng:

 • Sẵn sàng cho Gutenberg và rất dễ tùy chỉnh
 • Hỗ trợ WooCommerce
 • Có video hướng dẫn để thiết lập nhiều hơn
 • Sẵn sàng cho việc dịch thuật

ColorMag

ColorMag - theme wordpress free in 2022 - Webvinabook

Một theme WordPres responsive cho tạp chí, phù hợp cho các site về bài viết – mọi thứ liên quan đến tin tức, báo chí, blog. Phong cách layout responsive của theme này cũng linh hoạt và dễ tùy biến. Nó có tùy chọn 1 click nhập demo, để bạn cài các mẫu demo bất kỳ bạn thích.

Nó cũng có thể dễ dàng tùy chỉnh và hàng trăm tính năng các loại. Như chỉnh màu chính, typography, widget tùy chọn, khu vực wiget. Cần bán chuỗi sản phẩm của bạn hay mở một cửa hàng online? Không cần phải lo, theme này hoàn toàn tương thích với WooCommerce.

Để giao diện đạt hiệu quả cao nhất, mẫu website nào của theme này cũng repsonsive, hỗ trợ màn hình retina, và tối ưu cho SEO.

Tính năng:

 • Một thư viện mẫu thiết kế khổng lồ và liên tục mở rộng
 • Tối ưu SEO với tốc độ cao
 • Sử dụng hệ thống unique post
 • Tương thích với các page builder khác, như Beaver Builder và Elementor

Sydney

Sydney - theme wordpress free in 2022 - Webvinabook

Đối với những người làm việc tự do, các cơ quan và các công ty đang tìm kiếm một chủ đề tập trung vào kinh doanh và có thể tùy biến cao, Sydney là một sự lựa chọn tuyệt vời để xem xét. Kết hợp với thanh trượt toàn màn hình, tính năng chuyển hướng và tính năng tải lên logo, đây là một theme WordPress rất đẹp, đã sẵn sàng hoạt động như một trang web chuyên nghiệp.

Với quyền truy cập vào tất cả các Fonts của Google và quyền kiểm soát các tùy chọn bố cục và màu sắc, bạn có thể tùy chỉnh lại sao cho WordPress theme này khớp với bộ nhận dạng thương hiệu của bạn.

Các tính năng phụ như giao diện cho điện thoại, icon chia sẽ trên mạng xã hội, trình phiên dịch đầy đủ, tất cả đều được tích hợp vào trong cùng 1 template. Bạn có thể chạy một website chuyên nghiệp đầy đủ tính năng ngay.

Tính năng:

 • Sử dụng block custom Elementor
 • Parallax backgrounds
 • Sẵn sàng cho phiên dịch với nhiều icon mạng xã hội có thể chọn lựa
 • Bao gồm một Customizer trực tiếp

Shapely

Shapely - theme wordpress free in 2022 - Webvinabook

Shapely là theme WordPress one-page (1-trang) cho phép bạn xây dựng landing page tuyệt đẹp, các trang danh mục đầu tư hoặc trang cá nhân đều có các widgets linh hoạt. Về cơ bản, Shapely được thiết kế như một cửa hàng one-stop cho các theme WordPress.Khi người dùng cuộn trang xuống, bạn có thể cho họ các khối thông tin hiển thị trong widget.

Các tùy chọn bao gồm lời chứng thực của người khác (testimonials), danh mục đầu tư, thông tin dịch vụ và sản phẩm và hơn thế nữa. Theme WordPress Free này cũng cung cấp nhiều tài liệu hướng dẫn bạn cách cài đặt, thiết lập trang và kết hợp từng phần của widget một cách dễ dàng.

Tính năng:

 • Thiết kế responsive hoàn toàn cho mọi loại thiết bị
 • Các lựa chọn tùy chỉnh dễ sử dụng
 • Layout 1 trang tuyệt đẹp
 • Hỗ trợ font ấn tượng

Customizr

Customizr - Webvinabook

Như tên gọi của nó, Customizr là một WordPress theme dễ dàng tùy chỉnh phù hợp cả với người mới bắt đầu và các chuyên gia. Với nó, bạn có thể tạo các trang web tuyệt đẹp và thân thiện với cả điện thoại di động; cho dù đó là blog, cửa hàng thương mại điện tử hoặc kinh doanh.

Bạn cũng có thể kết hợp các tính năng cao cấp vào trang web của mình – bao gồm cả blurbs (biểu tượng và văn bản mô tả) và biểu tượng mạng xã hội – và tích hợp theme với các plugin phổ biến như WooCommerce và bbPress.

Bạn không biết bắt đầu từ đâu? Customizr cung cấp tài liệu hướng dẫn giúp bạn dễ dàng học hỏi cách sử dụng cũng như các tính năng mở rộng của nó một cách trọn vẹn.

Tính năng:

 • Thiết kế đặc biệt cho thiết bị di động
 • Hỗ trợ WooCommerce
 • Sử dụng slider full chiều rộng tích hợp

Vantage

Vantage - Webvinabook

Nếu bạn muốn xây dựng một danh mục đầu tư hoặc một trang web của công ty, bạn sẽ muốn có một theme clean, chuyên nghiệp để làm việc. Vantage cung cấp một cái nhìn sắc nét và hiện đại cho các sáng tạo của chủ sở hữu doanh nghiệp. Có lẽ tính năng mạnh mẽ nhất của Vantage là tích hợp chặt chẽ với các plugin bao gồm Page Builder và Meta Slider, cho phép bạn xây dựng một trang web hấp dẫn và tương tác cao.

Ngoài ra, chủ doanh nghiệp có thể hưởng lợi từ việc tích hợp liền mạch của Vantage với WooCommerce. Các tính năng nổi bật khác bao gồm tùy chọn hiển thị lưới cho ảnh, tác phẩm nghệ thuật và các tác phẩm được xuất bản. Nhận xét theo dạng threads giúp khách truy cập có thể dễ dàng tương tác với nhau và với chủ của trang web.

Tính năng:

 • Page builder mạnh và CSS editor
 • Thư viện widget lớn, còn có visual editors, hero sliders và grid layouts nữa
 • Hỗ trợ retina và tích hợp Google Font

News Portal

News Portal - Webvinabook

News Portal là theme WordPress free cho tạp chí, với thiết kế sạch và đơn giản thu hút mắt người đọc.

Nó là một theme miễn phí hoàn toàn responsive và có đủ tính năng cho những tờ báo online, tạp chí, editorial, publishing và cả các webstie cá nhân hay blog. Theme có các tính năng nổi bật như custom widget, nhiều lựa chọn demo, tùy chỉnh trang 404, layout header, tool tùy chỉnh trực tiếp, và còn nhiều hơn nữa.

News Portal giúp bạn chỉnh theme option theo nhù cầu cá nhân. Tận dung bản live preview giúp bạn chỉnh nội dung online, nhờ vậy tiết kiệm thời gian hơn.

Nó cũng tương thích với plguin như là WooCommerce. Hơn nữa. tài liệu của theme cũng tiện lợi rất nhiều cho người mới.

Tính năng:

 • Bố cục được thiết kế theo dạng tạp chí online
 • Sẵn sàng với Retina cho nhiều lựa chọn bộ tông màu
 • Responsive theme tuyệt vời có SEO

Theme WordPress nào bạn sẽ chọn để tạo website? Bạn sử dụng theme WordPress Free nào trong danh sách kể trên chưa? Hoặc có biết template WordPress nào đẹp khác không? Hãy cho Webvinabook biết trong phần ý kiến dưới đây nhé!

Trả lời