Không có ‘MỤC TIÊU’ đừng bao giờ nghĩ tới
Thành công!

GIỚI THIỆU SÁCH KỸ NĂNG MỀM

Giá bán:  220.000 VNĐ

Giảm ngay 10% + Miễn phí giao hàng trên toàn quốc cho đơn hàng đầu tiên

Thông tin sách: KỸ NĂNG MỀM

 • Thể loại: Sách chuyên khảo
 • Nhà xuất bản: Đại học Huế
 • Khổ sách: 16x24cm
 • Số trang: 372 trang
 • In màu, giấy ford kem kinmari 72.4 gsm
 • Đặt mua và chuyển khoản trước miễn phí vận chuyển, đặt COD giá cước vận chuyển toàn quốc: 15.000 đồng/1 cuốn

Nội dung:
       Cuốn sách hữu ích cho giảng viên, giáo viên, học viên, sinh viên, người đi làm,… dành cho những ai khao khát khởi nghiệp trên con đường hướng đến thành công.
       Kỹ năng mềm chính là bộ công cụ kỹ năng hữu ích cho người đi làm trên hành trình vươn đến mục tiêu thành công. Hướng vận dụng lý thuyết vào thực hành thông qua các bài tập thực tế. Điểm mới trong ấn phẩm lần này, có hơn 50 bài tập, thực hành và trắc nghiệm, cập nhật các chương trình đào tạo kỹ năng mềm của nhiều trường đại học nổi tiếng tại Mỹ. Bao gồm 11 chương kỹ năng, ứng dụng cho các ngành nghề trong nhiều lĩnh vực về kỹ năng mềm khác nhau. Thực tế cho thấy người thành đạt chỉ có 25% là kiến thức, 75% còn lại quyết định đến sự thành công là ở những kỹ năng mềm của cá nhân.

–  Đường xa vạn dặm cũng bắt đầu từ một bước chân – 

hoàng đức bảo

 • Chuyên gia Kỹ năng mềm
 • Quản lý Bênh viện
 • Quê quán: Thừa Thiên Huế

Nơi công tác:

 • Giám đốc Trung tâm Đào tạo Kỹ năng mềm Quốc tế IKIGAI 
 • Giám đốc Phòng khám Chẩn đoán Medic Sài Gòn
 • Trưởng ban Truyền thông, Trung tâm Nghiên cứu và Chuyển giao Công nghệ

 Môi trường Miền Trung

 •  Phó Hiệu trưởng, Trường Cao đẳng Nguyễn Văn Trỗi
 •  Trưởng đại diện Khu vực Miền Trung, Trường Đại học Gia Định

SÁCH – GIÁO TRÌNH CHỦ BIÊN

 • Kỹ năng mềm thiết yếu (Giáo trình), Nhà xuất bản Đại học Huế, 2015.
 • Kỹ năng mềm – Chìa khóa để thành công (Sách), Nhà xuất bản Thuận Hóa, 2020.
 • Kỹ năng – Phát triển nghề nghiệp ( Giáo trình) Nhà Xuất bản Tài Nguyên – 

 Môi trường và Bản đồ Việt Nam, 2023

 • Kỹ năng mềm (Sách), Nhà xuất bản Đại học Huế, 2023.

Diễn giả Hoàng Đức Bảo 

NỘI DUNG SÁCH KỸ NĂNG MỀM

Cuốn sách hữu ích cho giảng viên, giáo viên, học viên, sinh viên, người đi làm…dành cho những ai khao khát khởi nghiệp trên con đường hướng đến thành công

Lời nói đầu

  Hiểu một vấn đề không quan trọng bằng việc thấy được tầm quan trọng của vấn đề đó. Kỹ năng mềm cũng vậy. Điều đầu tiên chúng tôi muốn nói với bạn là: hãy cầm cuốn sách này lên và đọc, để thấy được tầm quan trọng của kỹ năng mềm.

Bằng những trải nghiệm từ thực tiễn, những hoạt động nghề nghiệp, xã hội, với bài học thành công và thất bại, chúng tôi đã tập hợp một số kỹ năng cơ bản, quan trọng với bất cứ ai đang nuôi dưỡng khát khao đi đến con đường thành công. 

  Chúng tôi hy vọng bạn đọc đón nhận xuất bản lần này như một hành trang hỗ trợ cải thiện kỹ năng mềm, hướng đến thành công trong cuộc sống.

Xin gửi lời tri ân đến quý độc giả với thông điệp ” Mỉm cười – Lắng nghe – Tha thứ”

                                                                      Tác giả: Hoàng Đức Bảo

Kỹ năng mềm và ứng dụng

Ngày nay, nhiều trường đại học, cao đẳng,… đã đưa chương trình Kỹ năng mềm vào môn học bắt buộc và cũng là chuẩn đầu ra theo khung Bộ Giáo dục và Đào tạo. Các trường trung học phổ thông (THPT), trung học cơ sở (THCS) cũng sẽ không nằm ngoài quy định trên trong tương lai gần. Các doanh nghiệp cũng không nằm ngoài ngoại lệ, đã và đang quan tâm đặc biệt đến kỹ năng mềm. Chúng tôi đang áp dụng Service-Learning là mô hình học tập được nhiều trường đại học trên thế giới áp dụng. Hiểu đơn giản, Service-Learning là mô hình mà ở đó giảng viên hướng dẫn sinh viên sử dụng các kiến thức, kỹ năng trong ngành học để giải quyết một số vấn đề xã hội. Bên cạnh đó, chúng tôi soạn thảo hơn 50 bài tập thực hành, trắc nghiệm nghiên cứu từ bộ công cụ Liberating Structure giúp cho học viên, giảng viên vận dụng đơn giản, dễ hiểu, năng động và rất hiệu quả. Cập nhật nhưng thông tin mới nhất năm 2023 về các chương trình đào tạo kỹ năng mềm tại các trường đại học nổi tiếng ở Mỹ.

Tuy nhiên, để hiểu kỹ năng mềm là gì? Kỹ năng mềm không phải là đọc một cuốn sách, hay một khóa học, mà kỹ năng mềm là cả một quá trình rèn luyện cá nhân, nghiêm túc và có tính kỹ luật cao, mục tiêu và phương pháp đã nội dung trong cuốn sách này.

Kỹ năng giao tiếp

       Jim Rohn đã từng nói: “Nếu bạn chỉ giao tiếp, bạn có thể tồn tại. Nhưng nếu bạn giao tiếp khéo léo, bạn có thể tạo ra điều kỳ diệu”. Trong cuốn 7 chiến lược thịnh vượng và hạnh phúc, ông cũng từng chia sẻ về thời niên thiếu của mình. Trong đó, ông đã đề cập đến chủ đề rất sát thực với cuộc sống đời thường: Sức mạnh của ước mơ. Ông viết: “Mỗi người trong chúng ta đều chịu ảnh hưởng của một số yếu tố như môi trường sống (nơi chúng ta đang sống, trường chúng ta học, cha mẹ và bạn bè của chúng ta) những sự kiện xảy ra trong cuộc đời, kiến thức hay sự thiếu hụt kiến thức, kết quả mà chúng ta đang gặt hái được từ những nỗ lực của bản thân, khả năng ước mơ của chúng ta,…

        Kỹ năng giao tiếp là một trong những kỹ năng cực kỳ quan trọng trong thế kỷ 21. Kỹ năng giao tiếp đóng vai trò cần thiết, vì đó là hành trang cần và đủ để đi đến mục tiêu của thành công.

Kỹ năng tư duy

         Các nhà tâm lý học đã khẳng định tư duy chính là thể hoạt động trí não cấp cao nhất của con người. Tư duy chính là cốt lõi và tiền đề cho việc sáng tạo. Trong cuộc sống và đặc biệt trong công việc, nếu không có kỹ năng tư duy – giải quyết vấn đề thì sẽ khiến cho mình bị thụ động và không thể có những đột phá hay bước tiến mới.

           Kỹ năng tư duy là sự khác biệt và tối ưu về trí não của con người so với nhiều sinh vật khác trên trái đất. Kỹ năng này cũng là cách để khẳng định khả năng và chỗ đứng của bản thân trong công việc và xã hội. Vì vậy, việc rèn luyện và nâng cao kỹ năng tư duy là rất quan trọng và cần thiết để tìm ra những phương pháp làm việc tốt nhất, mang lại hiệu quả công việc cao nhất.

           Kỹ năng tư duy là sự khác biệt và tối ưu về trí não của con người so với nhiều sinh vật khác trên trái đất. Kỹ năng này cũng là cách để khẳng định khả năng và chỗ đứng của bản thân trong công việc và xã hội..

Kỹ năng thiết lập mục tiêu

        Thiết lập mục tiêu chính là sự chỉ dẫn cho ta hành động, là bí quyết của sự thành công. “Mục tiêu gì là không quan trọng, điều quan trọng là bạn phải có mục tiêu”. Một khi đánh mất mục tiêu có nghĩa là mất phương hướng. Người ta thường cảm thấy sung sướng hạnh phúc khi đang thực hiện một điều gì đó hơn cả khi đã đạt được nó. Mục tiêu là thứ giúp chúng ta tồn tại và đi mãi trên những đoạn đường đời. Một khi mất mục tiêu thì chúng ta trở nên tiêu cực, mất hứng thú, không biết phải làm gì.

        Nhà tâm lý học Ken Loughnan đã nói: “Nếu không biết mình đang đi đâu thì mọi ngọn gió đưa đẩy con thuyền đều là ngọn gió đúng và nếu bạn cứ đi theo mọi hướng gió thì thuyền của bạn sẽ chạy lòng vòng”. Tóm lại: “Không có mục tiêu đừng bao giờ nghĩ tới thành công”

Kỹ năng quản lý thời gian

        Kỹ năng quản lý thời gian là việc sắp xếp, phân chia các công việc cần phải hoàn thành trong thời gian nhất định. Lập kế hoạch chi tiết sẽ giúp chúng ta tối ưu hóa hiệu suất làm việc. Tùy thuộc vào mục đích của mình, bạn có thể lập kế hoạch công việc theo ngày, theo tuần, hoặc theo tháng, theo năm…

       Đặc trưng của thời đại ngày nay là nhịp sống, nhịp làm việc đều diễn ra hết sức khẩn trương. Mọi người thường cảm giác mình có rất ít thời gian là nguyên nhân do không có kỹ năng quản lý thời gian hay tự làm theo thói quen.

      Vậy hãy tự xem lại: Lâu nay, cá nhân có quản lý quỹ thời gian của bản thân mình không? Làm chủ quỹ thời gian của đời mình chính là lựa chọn một cách sống có ý thức, luôn biết mình làm những gì, và lý do tại sao mình làm những việc đó. Thời gian chính là cuộc sống của bản thân. Quản lý thời gian sẽ giúp mỗi người luôn ý thức và làm chủ bản thân, luôn biết và kiểm soát được hiện tại mình.

Kỹ năng thuyết trình

         Kỹ năng thuyết trình là khả năng truyền đạt thông điệp một cách hiệu quả và hấp dẫn đến một nhóm người nghe. Người thuyết trình cần hướng tới mục tiêu giúp người nghe hiểu được những gì mình đang nói, giải quyết một vấn đề nào đó của họ, hay chỉ đơn giản là tiếp nhận một thông tin mới mẻ. Thuyết trình cũng là một hình thức của giao tiếp, và có thể được hiểu theo nghĩa chung nhất là sự truyền đạt thông tin nhằm đạt được các mục tiêu cụ thể, chuyển tải, thuyết phục người nghe.

          Bên cạnh việc xác định mục tiêu, việc tìm hiểu đối tượng nghe (khán thính giả) là một công đoạn rất cần thiết cho việc chuẩn bị nội dung bài thuyết trình.

          “Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”. Thành công của một bài thuyết trình không chỉ phụ thuộc vào yếu tố chủ quan của người thuyết trình mà còn phụ thuộc cả vào yếu tố khán giả. Phân tích khán giả giúp người thuyết trình có những giải pháp hữu hiệu, phù hợp cho bài thuyết trình của mình.

Kỹ năng làm việc nhóm

       Trong những năm gần đây, các thuật ngữ “làm việc đồng đội”, “làm việc nhóm”, tương ứng với các thuật ngữ của tiếng Anh như “team building”, “teamwork”, ngày càng phổ biến. Thế nhưng, những hiểu biết cơ bản về làm việc nhóm, tại sao phải làm việc nhóm, lợi ích của làm việc nhóm, và nhất là làm thế nào để nâng cao hiệu quả làm việc nhóm là vẫn chưa được biết đến thật sự sâu rộng.

         Ngày nay, trong xã hội hiện đại, gần như tất cả các công việc đều yêu cầu mỗi cá nhân phải hoạt động trong một nhóm làm việc chung nào đó. Các cơ quan, tổ chức cũng tìm cách huy động tối đa khả năng làm việc và sáng tạo của các nhóm nhằm phát huy tối đa năng lực cạnh tranh trong nghiên cứu, sản xuất, sáng tạo. Người ta coi các nhóm làm việc là nhân tố cơ bản làm nên nguồn tài nguyên nhân lực trong một tổ chức. Vì vậy, việc tìm hiểu và áp dụng kỹ năng làm việc nhóm càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

 

Kỹ năng tự học và nghiên cứu

  Kỹ năng tự học là quá trình tự trau dồi kiến thức không chỉ từ sách vở mà còn từ các trải nghiệm trong cuộc sống. Trí tò mò và óc ưa thích khám phá khiến bạn có thể học hỏi bất cứ điều gì từ công việc dù bạn tham gia ngành nghề nào như: kế toán, kinh doanh, marketing, lập trình… để hoàn thiện bản thân. Chu trình học và tự học bao gồm: Tự nhận thức – Áp dụng – Cân nhắc – Biến đổi dựa trên 3 phương thức:

 • Hành vi: Sự học hỏi đâm chồi khi bạn được động viên, khuyến khích.
 • Nhận thức: Kiến thức và các bài học tự động “len lỏi” vào tiềm thức nhờ khả năng ghi nhớ tuyệt vời.
 • Nhân văn: Những kinh nghiệm cá nhân sẽ mang đến cho bạn nhiều bài học để trưởng thành, từ đó đúc kết những giá trị bản thân.

Vì vậy, ngoài việc học ở trường, kỹ năng tự học và nghiên cứu rất quan trong, giúp cho chúng phát triển bản thân và trí nhớ bền vững hơn.

Kỹ năng khởi nghiệp

         Khởi nghiệp có nghĩa là bạn đã ấp ủ một công việc kinh doanh riêng, thường thì bạn sẽ thành lập một doanh nghiệp hay mở một cửa hàng mà có thể chính bạn là người làm quản lý, là người sáng lập hoặc đồng sáng lập. Việc cung cấp những sản phẩm mới, dịch vụ mới hay thậm chí kinh doanh những mặt hàng đã có mặt trên thị trường nhưng theo ý tưởng có riêng bạn… đều được gọi là khởi nghiệp.

           Đối với cá nhân theo đuổi việc khởi nghiệp, hoạt động này giúp họ tạo ra công việc, thu nhập cho chính mình mà không phải bắt đầu từ việc đi làm thuê. Họ được tự do trong công việc, và nếu công ty của họ phát triển tốt thì nguồn thu nhập của họ có thể cao gấp nhiều lần so với thu nhập do đi làm thuê mang lại.

           Đối với xã hội và nền kinh tế thì các công ty khởi nghiệp tạo ra thêm nhiều công ăn việc làm. Điều này giúp đất nước giải quyết tình trạng thất nghiệp, tạo ra nguồn thu nhập cho người lao động nuôi sống bản thân và gia đình.

Kỹ năng khám phá bản thân

  Thực tế, trong những năm gần đây, sinh viên sau khi tốt nghiệp,  bước vào thị trường lao động thường bị mất phương hướng từ 05 năm tới 10 năm. Nguyên nhân này phần nhiều do các bạn chọn sai nghề hay làm việc trái ngành, dẫn đến mất động lực phấn đấu trong công việc. Đa phần, các bạn lại thay đổi ngành nghề cho phù hợp, chuyển qua một công việc mới, điều này đã gây nên tình trạng lãng phí, khiến họ mất thời gian và cơ hội.

  Cựu Tổng thống Pháp Charles De Gaulle đã nói: Sẽ chẳng có điều gì vĩ đại được thực hiện nếu không có những con người vĩ đại, và con người chỉ vĩ đại khi họ quyết tâm trở nên vĩ đại”.

Bởi vậy, kỹ năng khám phá bản thân đã giúp chúng ta cách nhìn nhận lại chính bản thân mình một cách khái quát và tối ưu nhất để chọn đúng ngành, đúng nghề, đúng với khả năng điểm mạnh chúng ta đang có.

Kỹ năng lập kế hoạch nghề nghiệp

         Lập kế hoạch nghề nghiệp đóng vai trò quan trọng trong cuộc đời mỗi người. Việc sớm lựa chọn được nghề nghiệp giúp chúng ta tiết kiệm nhiều thời gian, lên kế hoạch học tập và chuẩn bị hiệu quả hơn bởi bạn biết rõ mình cần trau dồi những kỹ năng gì, khóa học nào để đáp ứng được ngành nghề mà bản thân đã lựa chọn. Nghề nghiệp là thứ mà chúng ta phải gắn bó lâu dài. Thử tưởng tượng nếu bạn phải gắn bó một tuần 5 ngày, mỗi ngày 8 tiếng trong 40 năm với một công việc mình không yêu thích thì sẽ như thế nào?

         Đã có thời, việc đầu quân cho một công ty lớn  hay trở thành công chức, viên chức nhà nước, hàng ngày mặc áo sơ mi trắng đến công sở, làm những “công việc bàn giấy” được coi là công việc tốt. Ngay cả những kỹ sư, tốt nghiệp các ngành kỹ thuật cũng chỉ muốn như vậy.

         Bởi vậy, bản kế hoạch nghề nghiệp chính là “vũ khí” giúp bạn trở thành chủ nhân của tương lai chính mình. Thông qua việc đánh giá sở thích, sự đam mê, kỹ năng, tính cách, điểm mạnh, điểm yếu, bản kế hoạch này sẽ chỉ cho bạn thấy con đường tối ưu nhất để đạt được mục tiêu nghề nghiệp trong tương lai.

Vì sao bạn sở hữu cuốn sách này?

  Cuốn sách bật mí những câu chuyện phía sau sự thành công lẫn thất bại của tác giả, ứng dụng từ lý thuyết đến thực tế qua các bài tập, thực hành và trắc nghiệm.

    Sử dụng bộ công cụ Liberating Structures để xây dựng câu chuyện, kỹ năng vào phương pháp giảng dạy, làm bài tập nhóm, linh hoạt, năng động và hiệu quả.

  Kỹ năng mềm – câu chuyện: Học để thay đổi, sống và làm việc đi lên bằng đôi chân của chính mình, mà chúng tôi mong muốn đem “thông điệp” này đến với thế hệ trẻ ngày nay.

CHUYÊN GIA NHẬN XÉT VỀ SÁCH KỸ NĂNG MỀM

  Phương pháp quan trọng, kỹ năng quan trọng, nhưng cảm hứng còn quan trọng hơn nữa” (Benjamin Cardozo).
  Cuốn sách này, không có tham vọng truyền đạt đầy đủ các vấn đề về kỹ năng mềm hay hoàn bị các phương pháp thực hành liên quan, chỉ mong sẽ nhen nhóm ở các bạn cảm hứng học tập, đọc sách, có ý thức cầu thị, trau dồi, rèn luyện bản thân để bạn tự tin lập nghiệp và làm người có ích. Nếu bạn còn chút băn khoăn xin hãy nhớ: Đích đến dù xa vạn dặm cũng phải bắt đầu từ một bước chân. Hãy để cuốn sách nhỏ này nâng niu bước chân bạn.

TS. Nguyễn Thị Thu Hà

Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế

 Một bạn sinh viên hỏi thầy giáo:

– Kỹ năng mềm là gì?
– Là cách giúp người ta sống tử tế với nhau hơn.
– Làm thế nào để sống tử tế với nhau hơn, thưa thầy?
– Đó là cách mà người ta phải biết sống tử tế với chính bản thân mình trước hết.

  Đoạn đối thoại như một minh chứng cho sự cần thiết và quan trọng của kỹ năng mềm đối với thế hệ trẻ, nhất là trong thời đại ngày nay. Khi bạn hiểu chính mình, lắng nghe được trái tim mình và làm được những điều mình hoạch định, đó là lúc bạn đang có trong tay một vũ khí tối thượng – Kỹ năng mềm. Bạn sẽ tìm thấy những điều đó trong một cuốn sách mà tác giả bằng chính thành công và thất bại trong cuộc sống, bằng chính những trải nghiệm đau đớn lẫn hạnh phúc chia sẻ cùng bạn.
  Kỹ năng mềm sẽ bên cạnh bạn trên con đường tử tế để chinh phục ước mơ – hoài bão.

Thầy giáo Lê Viết Chung

Trường Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng

“Một cuốn sách hay cho ta một điều tốt, một người bạn tốt cho ta một điều hay”
✨ Rất cám ơn tác giả HOÀNG ĐỨC BẢO đã chắc lọc tinh hoa trí tuệ vào cuốn sách KỸ NĂNG MỀM này, mỗi phần viết dẫn dắt lý thuyết, vừa nêu những ví dụ cụ thể và sinh động.
✨ Tác giả còn là một ngọn hải đăng chỉ lối, phương hướng, cho thế hệ trẻ, là chủ nhân tương lai của đất nước cần xác định được lí tưởng, mục đích sống, hoàn thiện bản thân để đến được bến bờ an toàn.
 
Một cuốn sách vô cùng tâm đắc cho tất cả thế hệ nên và nên đọc, để giúp chúng ta xác định rõ mục tiêu, sống đúng nghĩa và ý nghĩa hơn.

BS. Đặng Tâm

Bệnh viện Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

ĐỘC GIẢ ĐỌC SÁCH KỸ NĂNG MỀM TẠI ĐÂY

Lời nhắn gửi tác giả

  THÔNG TIN CHUYỂN KHOẢN
  Chủ TK: HOÀNG ĐỨC BẢO
  Số TK: 90244749 Ngân hàng ACB – Chi nhánh: Đà Nẵng