Kỹ năng mềm đã “vớt” chúng tôi sống sót

Kỹ năng mềm đã “vớt” chúng tôi sống sót

Trong khi ở Huế tưng bừng tổ chức 30 năm ngày quần thể di tích Cố đô Huế và 20 năm Nhã nhạc Cung đình được công nhận là di sản văn hoá thế giới thì ở Đà Thành, Giáo sư danh dự của nhà tăng họ Hoàng ở xóm Chùa làng Thế Chí Đông, diễn giả Hoàng Đức Bảo cùng đơn vị phát hành là Công ty Vinabook tổ chức ra mắt sách “Kỹ năng mềm”- cuốn sách chuyên khảo do NXB Đại học Huế ấn hành.

Đây là một trong không nhiều những đầu sách về kỹ năng mềm, do một người Việt là chuyên gia về kỹ năng mềm, giảng dạy ở nhiều trường đại học và doanh nghiệp trong cả nước viết, được xuất bản ở Việt Nam những năm gần đây.

Mặc dù tác giả – diễn giả Hoàng Đức Bảo hướng đến các đối tượng hơi hẹp, cụ thể là sinh viên, giáo viên trong các trường đại học, phổ thông cũng như những người đã đi làm.

Tuy nhiên, những gì được thể hiện trong sách, cho thấy đây là một bô công cụ rất cần thiết đối với số đông, vốn, đôi khi bị “bội thực” về kiến thức nghề nhưng lại thiếu rất nhiều những kỹ năng mềm để công việc được trôi chảy và cuộc sống được vui vẻ, hạnh phúc hơn.

Như lời phát biểu của một sinh viên mới ra trường vừa tìm được việc làm: “Không phải kiến thức mà chính những kỹ năng mềm đã “vớt” chúng tôi sống sót trong những lúc thất bại cũng như tìm kiếm được những công việc và mối quan hệ tốt hơn trong cuộc sống”.

Điều thú vị nữa là toàn bộ phần bao bì đóng gói, tức bìa sách và các hình ảnh, đồ hoạ… trong sách đều được trình bày bởi ứng dụng ChatGPT chứ không phải hoạ sĩ trình bày chuyên nghiệp.

Nhà báo Hoàng Văn Minh

Link sách Kỹ năng mềm tại đây

Trả lời