Plugin WordPress là gì ? Top 10 Plugin cần phải có 2022

WordPresss là gì?

WordPress (WP) là hệ quản trị nội dung mã nguồn mở, sử dụng ngôn ngữ lập trình PHP cùng với cơ sở dữ liệu MYSQL.

Thành phần chính của WordPress bao gồm một kiến trúc plugin, một hệ thống template cũng như một cộng đồng vô cùng lớn.

WP cơ bản cho phép bạn dễ dàng xây dựng một website mà không cần bạn phải biết về lập trình.

Nếu muốn nâng cao hơn chẳng hạn như tùy chỉnh một số giao diện trong WP theo ý của mình, thì bạn cần có thêm một ít kiến thức về HTML và CSS, điều này cũng rất dễ dàng đối với thời đại 4.0 như bây giờ.

Xem thêm: Top 15 Theme WordPress bán hàng Free.

Plugin WordPress là gì?

Plugin là một loạt các công cụ hỗ trợ để bạn có thể dễ dàng xây dựng một trang web mà không cần phải tự bắt tay vào làm bất kì thuật toán nào.

Chỉ cần bạn biết Plugin đó dùng để làm gì, thì bạn sẽ dễ dàng dùng nó mà không cần phải hiểu biết về lập trình.

Vậy, các Plugin nào là cần thiết và tốt nhất để giúp bạn quản trị website của mình? Hãy cùng WebVinaBook tìm hiểu nhé!

Xem thêm:

Top 10 Plugin WordPress nên sử dụng!

1. Askimet Plugin

Khi bạn quản trị website, bạn sẽ vô cùng đau đầu nếu các bài viết của bạn bị spam một cách vô tội vạ.

Bởi vì có những người dùng các tools tự động đăng nhập và comment vào trang của bạn. Vì vậy, đây là lúc bạn dùng đến plugin Askimet!

Các tính năng của Askimet:

  • Tự động kiểm tra và lọc ra những bình luận spam thông qua đối chiếu với cơ sở dữ liệu toàn cầu.
  • Bạn có thể quản lý những bình luận spam bị Askimet bắt được, vàbiết được có người báo cáo spam bình luận của ai đó.
  • URL sẽ hiển thị trong phần nhận xét để hiển thị các liên kết ẩn hoặc gây hiểu lầm
  • Bạn sẽ có thể quản lý được số lượng bình luận được phê duyệt của từng người dùng

Lưu ý

Khi sử dụng plugin này, bạn sẽ cần tạo API key từ Askimet.com. Khi tạo key, hãy kéo giá xuống 0$ để được sử dụng miễn phí cho Blog cá nhân, và mất phí cho các web doanh nghiệp và thương mại.

2. Yoast SEO Plugin

Yoast SEO hỗ trợ SEO hoàn toàn miễn phí. Công cụ này giúp bạn tối ưu các từ khóa, từ khóa tiêu đề, mô tả… Và mình sẽ có một bài khác về SEO để giúp các bạn hiểu hơn.

3. Jetpack Plugin

Jetpack được phát triển từ chính WordPress và rất đa dạng tính năng. Nó làm cho trang web của bạn an toàn hơn và nhanh hơn, qua đó tăng dung lượng truy cập cho website.

Jetpack có các chức năng như:

  • Tự động sao lưu website của bạn theo thời gian thực. Nếu có bất cứ vấn đề gì xảy ra bạn có thể khôi phục lại bất cứ lúc nào chỉ với một cú nhấp chuột. Đặc biệt là bộ nhớ không giới hạn, rất tốt cho thương mại điện tử.
  • Quản lý nhật ký hoạt động, tại đây bạn có thể xem lại những thay đổi của trang web và ai đã thực hiện nó. Điều này rất tốt cho việc gỡ rối hoặc bảo trì, khắc phục sự cố trang web.
  • Tự động thực hiện quét bảo mật cho trang web của bạn.
  • Chặn bình luận spam với tính năng chống spam do Askimet cung cấp.

Tìm hiểu thêm về Jetpack.

4. ShortCode Ultimate Plugin

ShortCode Ultimate giúp bạn tùy chỉnh trang web bằng cách thêm một dòng code ngắn vào bài viết và nó sẽ biến thành nhiều hiệu ứng khác nhau.

Tìm hiểu thêm về những shortcode của Shortcode Ultimate Plugin

5. Contact Form 7 Plugin

Một trang web thì không thể thiếu một form liên hệ được. Vì điều này Contact Form 7 đã ra đời, nó hỗ trợ tạo form từ đơn giản đến chuyên nghiệp, tùy biến rất vượt trội.

Khi tạo một form contact, bạn chỉ cần lấy shortcode đã được tùy chỉnh của Contact Form 7 , bạn có thể dán ở bất kì đâu trong trang web của bạn. Thông thường, shortcode này sẽ được đặt ở trang liên hệ của website.

6. Elementor Plugin

Plugin này là một trong những plugin mà bạn phải cài đặt trên trang web của mình. Nó giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian để thiết kế website của mình. 

Có rất nhiều mẫu miễn phí trong thư viện Elementor mà bạn có thể sử dụng để tạo trang ngay lập tức.

7. Smush Plugin

Smush sử dụng kỹ thuật nén lossless hiện đại. Nó giúp chuẩn hóa và tối ưu hình ảnh, nén nhanh khi tải ảnh lên tự động. Dữ liệu lưu trữ trên website được giảm đi đáng kể góp phần cải thiện tốc độ của website.

8. MonsterInsights

MonsterInsights là plugin tốt nhất để kết nối trang web của bạn với Google Analytics, vì thế bạn có thể biết được cách chính xác mà mọi người tìm kiếm và truy cập đến bạn.

Đặc biệt MonsterInsights cho phép bạn truy cập bảng thống kê số liệu chi tiết các số liệu thống kê quan trọng ngay trong trang quản trị WordPress của bạn

9. SearchWP

SearchWP là plugin tìm kiếm tiên tiến nhất trên thị trường hiện tại. Plugin này giúp bạn cải thiện việc tìm kiếm trên trang web của mình để nó trở nên dễ dàng hơn, từ đó thu hút thêm nhiều người ghé qua.

Bạn đừng vội nghĩ rằng “Thế thì nó khác gì cái tìm kiếm mặc định của WordPress ????????”. Tôi có thể đảm bảo với bạn rằng, bạn có thể tìm được bất cứ thứ gì mà website có với plugin này. Nếu bạn không tin, hãy thử đi rồi bạn sẽ bất ngờ lắm đấy.

SearchWP có thể giúp bạn đặt chỉ mục với các tệp văn bản, nội dung PDF, bảng tùy chỉnh, phân loại tùy chỉnh, loại bài đăng tùy chỉnh, phân loại thuộc tính,… Nó cũng bao gồm cả trường tùy chỉnh và trường ACF.

10. Shared Counts

Đây là plugin tốt nhất để bạn có thể thêm những nút chia sẻ đầy bắt mắt lên bất cứ đâu trên trang web của mình. Nó cũng hiển thị tổng số lượt chia sẻ, giúp tăng sự tin cậy đối với trang web của bạn.

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ của WebVinaBook dành cho bạn, hy vọng nó sẽ giúp bạn được nhiều hơn. Hẹn gặp lại vào các bài sau.

Trả lời