Tại sao doanh nghiệp cần sở hữu cho mình một website ?

Mỗi một đối tượng được sinh ra và tồn tại trong thế giới này, nó đều đóng một vai trò nhất định trong xã hội và website cũng không ngoại lệ.
Trong thời điểm công nghệ thông tin và Internet phát triển mạnh như hiện nay, bạn có thể thấy
gần như tất cả các shop, cửa hàng, doanh nghiệp và nhiều cá nhân kinh doanh online tại nhà đều xây dựng một trang web riêng.
Vậy có bao giờ bạn thắc mắc rằng website là gì và vì sao lại cần có website cho doanh nghiệp của mình ?
Hãy cùng WEBVinabook tìm hiểu trong bài viết này nhé.

1. Website là gì ?

Website là một tập hợp các trang web (web pages) bao gồm văn bản, hình ảnh, video, flash … thường chỉ nằm trong một tên miền (domain name) hoặc tên miền phụ (subdomain) trên World Wide Web của Internet. Trang web được lưu trữ (web hosting) trên máy chủ web (web server) có thể truy cập thông qua Internet.

Website còn gọi là trang web hoặc trang mạng và nội dung liên quan được xác định bằng một tên miền chung và được xuất bản trên ít nhất một máy chủ web.
Tất cả các trang web có thể truy cập công khai đều tạo thành World Wide Web. Cũng có những trang web riêng tư chỉ có thể được truy cập trên mạng riêng, chẳng hạn như trang web nội bộ của công ty dành cho nhân viên của công ty.

Các trang web thường dành riêng cho một chủ đề hoặc mục đích cụ thể, chẳng hạn như tin tức, giáo dục, thương mại, giải trí hoặc mạng xã hội. Siêu liên kết giữa các trang web hướng dẫn điều hướng của trang web, thường bắt đầu với trang chủ.

Mỗi website là tập hợp của nhiều trang con ( webpage ), ví dụ như trang giới thiệu, tin tức, liên hệ…Chúng được liên kết với nhau giúp người dùng nhanh chóng hiểu về doanh nghiệp
và dễ dàng liên hệ với chúng ta.

2. Phân loại website

Dựa trên cấu trúc và cách hoạt động của website, nó sẽ có 2 loại :

 • Website tĩnh (static website) : về cơ bản, loại website này sẽ là tập hợp của nhiều file html tĩnh nằm trên web server, khi có yêu cầu từ client
  thì web server trả về đúng tập tin HTML mà client yêu cầu.
  Loại website này phù hợp với mục đích chỉ hiển thị những nội dung mà gần như sẽ không hoặc rất hiếm khi bị thay đổi
  muốn thay đổi nội dung của nó thì phải là developer trực tiếp chỉnh sửa trên mã nguồn, quản trị viên chưa có kiến thức về lập trình thì khó khăn khi quản trị.
 • Website động (dynamic website): Đây là dạng website phổ biến nhất hiện nay, giúp quản trị viên dễ dàng quản trị thông qua hệ thống dashboard.
  Với dynamic website, bạn hoàn toàn có thể xây dựng nên tất cả các website dựa theo mục đích của mình như : website doanh nghiệp, website bán hàng, mạng xã hội, forum…

3. Lợi ich website mang lại

Trong thời đại công nghệ 4.0 bùng nổ hiện nay, Website càng đóng một vai trò quan trọng và không thể thiếu. Website chính là cửa hàng và là bộ mặt online của doanh nghiệp trong thế giới internet. Khi cần tìm một sản phẩm hay dịch vụ nào đó, người dùng thường có thói quen tra cứu trên Google hoặc các browser khác. Giả sử bạn nằm ở trang TOP như một khách hàng của WEBVinabook bên dưới thì chắc chắn tỷ lệ chuyển hóa đơn hàng của chúng ta sẽ rất cao.

Sau đây WEBVinabook sẽ đưa ra các lý do vì sao doanh nghiệp nên sở hữu một website :

  1. Tăng khả năng tiếp cận khách hàng tiềm năng :

  Nếu doanh nghiệp hay một cá nhân đang kinh doanh không có trang web riêng, khách hàng sẽ chỉ có thể mua sản phẩm, nhận dịch vụ và tương tác với chủ cửa hàng hay một doanh nghiệp trong giờ hành chính ngoài. Điều này khiến các dịch vụ cũng như hoạt động của cá nhân hay doanh nghiệp bị giới hạn. Tuy nhiên, mọi thứ sẽ thay đổi nếu cá nhân hay doanh nghiệp xây dựng một trang web riêng. Không bị giới hạn về thời gian, không gian, tăng khả năng tiếp cận khách hàng và thực thi những đãi ngộ một cách kịp thời.

  2. Tăng phạm vi tệp khách hàng :

  Một cửa hàng địa phương có thể thu hút được khách địa phương nhưng lại là hạn chế đối với những khách hàng ở khu vực khác. Tuy nhiên, khi doanh nghiệp xây dựng một trang web riêng thì phạm vị khách hàng sẽ không bị giới hạn. Cơ hội nhận được đơn đặt hàng của khách từ khắp mọi nơi trên đất nước sẽ ngày càng tăng cao.

  3. Tăng tính tương tác với khách hàng

  Khi có một trang web riêng, chủ một cửa hàng hay doanh nghiệp đó sẽ giúp khách hàng tìm kiếm một cách nhanh chóng các sản phẩm và hiển thị những dịch vụ mong muốn. Điều này làm giảm bớt thời gian tìm kiếm cho khách hàng và đưa doanh nghiệp lên một thứ hạng tốt hơn.

  4. Xây dựng thương hiệu doanh nghiệp dễ dàng

  Xây dựng thương hiệu là điều đáng quan tâm của một doanh nghiệp và trang web sẽ giúp doanh nghiệp làm điều này. Nó phản ánh một hình ảnh chuyên nghiệp thông qua giao diện và các hoạt động của doanh nghiệp.
  Địa chỉ email, tên miền và cách giao tiếp với khách hàng qua web giúp doanh nghiệp xây dựng uy tín, tạo dựng thương hiệu và truyền bá hình ảnh trên toàn thế giới.

  5. Xúc tiến các chiến lược kinh doanh hiệu quả

  Các phương án để xúc tiến kinh doanh thông thường là quảng cáo trên báo chí và các phương tiên thông tin đại chúng. Tuy nhiên, chi phí cho các loại hình này lại quá cao trong khi xây dựng một trang web riêng, chủ một cửa hàng hay doanh nghiệp chỉ phải mất một khoản nhỏ cho việc đầu tư và bảo trì trang thiết bị.

  6. Tăng năng lực cạnh tranh

  Một doanh nghiệp nhỏ có trong tay một trang web sẽ có lợi thế cạnh tranh với các đối thủ “nặng ký” khác. Trong thời đại toàn cầu hóa và số hóa hiện nay, phần thắng luôn thuộc về các công ty kịp thời thỏa mãn nhu cầu và yêu cầu của khách hàng. Ai gần với khách hàng hơn, nắm bắt nhanh hơn, phản ứng tốt với sự thay đổi này và làm khách hàng thỏa mãn sẽ được lựa chọn.

  7. Truyền tải thông tin mới một cách nhanh chóng tới khách hàng

  Thông tin mới có thể là chương trình khuyến mãi, tin tức mới hà hấp dẫn nên được chia sẻ với khách hàng và điều này trang web có thể hoàn thành một cách xuất sắc. Không chỉ cập nhật thông tin nhanh chóng, tải lên trang dễ dàng mà còn tốn ít thời gian cũng như công sức. Trước đây, khi doanh nghiệp có thông tin mới muốn được chia sẻ đến khách hàng thường sử dụng phương thức phát tờ rới quảng cáo. Tuy nhiên, với cách thức này doanh nghiệp phải chi trả một số lượng không nhỏ tiền in ấn, phát hành cũng như thời gian quảng bá.

  8. Ý kiến phản hồi từ khách hàng được gửi về một cách nhanh nhất

  Lấy ý kiến của khách hàng là việc làm quan trọng giúp doanh nghiệp nắm bắt tâm lý khách hàng và có chiến lược thay đổi phù hợp. Thông tin phản hồi từ khách hàng có thể dễ dàng thu thập được thông qua trang web. Bởi, khách hàng có thể tự do cung cấp thông tin riêng tư, không bị miễn cưỡng và đặc biệt là không mất quá nhiều thời gian. Doanh nghiệp cũng có thể dựa trên phản hồi của khách hàng để đánh giá chất lượng và cách làm việc của nhân viên mình.

  9. Phân tích đánh giá hiệu suất kinh doanh

  Trang web có thể vừa sử dụng để quảng bá sản phẩm mới, kiểm tra tình hình phát triển của sản phẩm trên thị trường vừa tăng doanh số bán hàng cho các sản phẩm cũ. Khi những chỉ số thông tin được hiện thị trên trang web, doanh nghiệp có thể xác định vị trí sản phẩm của họ đang ở đâu, được đón nhận hay không, hiểu được những ưu nhược điểm để từ đó đề ra những bước đi đúng đắn. Với website, chỉ cần có một thiết bị có kết nối internet như smartphone, tablet…thì bạn đã có thể dễ dang theo dõi quá trình hoạt động của doanh nghiệp.

  Vừa rồi chúng ta đã cùng nhau đi tìm hiểu website và lợi ích của nó, hy vọng bạn đã có những thông tin cần thiết và hữu ích để đưa ra quyết định sỡ hữu một website cho tổ chức và doanh nghiệp của mình. Nếu còn điều gì thắc mắc, đừng ngại liên hệ với WEBVinabook, với đội ngũ giàu kinh nghiệm chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và cùng bạn giải quyết vấn đề cho doanh nghiệp của mình. Tham khảo thêm dịch vụ website tại WEBVinabook tại đây.

  Trả lời