CÁCH KIỂM SOÁT MỠ MÁU

Mỡ máu là thành phần cần thiết của cơ thể. Tuy nhiên, khi lượng mỡ máu trong cơ thể chúng ta cao sẽ gây ra bệnh máu nhiễm mỡ với nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không phát hiện và điều trị kịp thời. Vì vậy, việc kiểm soát mỡ máu là điều quan trọng nhằm bảo vệ cơ thể khỏe mạnh. Sau đây Medic sẽ gợi ý cho các bạn 3 cách kiểm soát mỡ máu không cần dùng thuốc.

1 Thay đổi chế độ dinh dưỡng

Tăng cường thực phẩm giàu axit béo omega 3 qua các loại hạt, cá trích, cá hồi. Việc này tốt cho tim mạch và ổn định huyết áp. Bổ sung thêm chất xơ hòa tan: Các chất xơ hòa tan trong bột yến mạch, táo, lê làm giảm sự hấp thụ cholesterol vào máu. Bổ sung thêm whey protein trong các sản phẩm sữa. Nhiều nghiên cứu cho thấy đây là một dưỡng chất làm giảm cholesterol xấu và ổn định huyết áp. Loại bỏ chất béo chuyển hóa ra khỏi thực đơn.

Cách kiểm soát mỡ máu

Đọc thêm: Triệu chứng cao huyết áp
2 Thường xuyên luyện tập thể dục

Các chuyên gia y tế khuyến cáo bạn nên dành ít nhất 30 phút/ngày để tập thể dục và ít nhất tập 5 lần/tuần. Việc tập thể dục thường xuyên vừa tăng lượng cholesterol tốt, vừa ổn định nồng độ cholesterol (thành phần quan trọng nhất của mỡ máu)

3. Kiểm soát mỡ máu bằng cách bỏ thuốc lá

Việc cai thuốc lá sẽ giúp chỉ số cholesterol tốt tăng lên. Khi bạn làm điều này sẽ có thêm nhiều lợi ích chóng mặt điểm hình như: Trong vòng 20 phút sau khi bỏ thuốc, huyết áp và nhịp tim của bạn sẽ hồi phục sau khi tăng đột biến do hút thuốc lá. Trong vòng ba tháng sau khi bỏ thuốc, tuần hoàn máu và chức năng phổi của bạn bắt đầu được cải thiện. Trong vòng một năm bỏ thuốc, nguy cơ mắc bệnh tim của bạn sẽ giảm chỉ bằng một nửa so với khi bạn hút thuốc lá.

Xét nghiệm máu tại Đà Nẵng

CÔNG TY VINABOOK

35 Cao Thắng – Hải Châu – Đà Nẵng

Trả lời